Chi phí SEO là bao nhiêu? Giá dịch vụ SEO năm 2024


SEO (hoặc Tối ưu công cụ tìm kiếm) là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số đối với thực tế mọi doanh nghiệp. Không có gì bí mật khi tìm kiếm từ Google và các công cụ tìm kiếm khác chiếm 53,3% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến. Đây là kênh kỹ thuật số lớn nhất.

Tuy nhiên, hầu hết các chủ doanh nghiệp không có ngân sách hàng năm cho nó khi lập kế hoạch cho chi phí hàng năm của họ. Tại sao?

Một phần là do thiếu tiêu chuẩn hóa cho việc định giá SEO. Cùng với điều này là sự không chắc chắn về những gì họ sẽ thực sự nhận được từ khoản đầu tư của mình.

Tại Viet SEO, chúng tôi biết rằng đây là một trong những điểm đau lớn nhất trước khi chủ doanh nghiệp quyết định đầu tư vào chiến lược SEO.

Thêm về điều này sau.

Nếu bạn đang muốn nói chuyện với một chuyên gia về định giá SEO lý tưởng cho doanh nghiệp của mình, tôi khuyên bạn nên đăng ký tư vấn miễn phí với một trong những người quản lý tài khoản của chúng tôi.

Vì vậy, bạn nên trả bao nhiêu cho các dịch vụ SEO?

Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời. Giá SEO có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chi phí SEO là bao nhiêu?

Giá của các dịch vụ SEO khác nhau tùy thuộc vào quy mô và phạm vi kinh doanh của bạn, cũng như sự cạnh tranh trong ngành của bạn.

Mô hình định giá phổ biến nhất là định giá SEO hàng tháng.

Thay vì hỏi Chi phí SEO là bao nhiêu, bạn nên suy nghĩ xem nó có giá bao nhiêu dựa trên mục tiêu của bạn? Nhu cầu của trang web của bạn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho thị trường của bạn có thể khác nhau.

Vì vậy, đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời nếu không thực hiện một số nghiên cứu cơ bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn đặt cuộc gọi với một trong những chuyên gia của chúng tôi.

Tuy nhiên, có một số xu hướng chung có thể cho bạn ý tưởng về số tiền bạn có thể mong đợi để trả cho các dịch vụ SEO vào năm 2022.

Dưới đây là một số quy tắc chung dựa trên quy mô của một công ty.

1. SEO doanh nghiệp nhỏ

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chi phí trung bình của dịch vụ SEO là khoảng $750 đến $2000 mỗi tháng. Giá này bao gồm nghiên cứu và tối ưu hóa từ khóa cơ bản, cũng như xây dựng liên kết và các nhiệm vụ thiết yếu khác.

Một nguyên tắc chung cho một giải pháp SEO được quản lý tốt là ít nhất $500/tháng cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng thậm chí ngân sách đó có thể rất hạn chế đối với một số doanh nghiệp. Thị trường kỹ thuật số càng cạnh tranh thì chi phí SEO càng cao.

Hầu hết các chiến dịch SEO địa phương mà chúng tôi chạy đều có kết quả tốt hơn ở mức 1000 đô la/tháng do sự cạnh tranh ngày càng tăng để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Nhưng việc định giá SEO không thống nhất, nó phụ thuộc vào toàn bộ trang web, ngành và doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “dầu cbd”, bạn sẽ không đạt được mức 500 đô la/tháng dựa trên những gì đối thủ của bạn đang làm, bạn có thể mất nhiều năm để thiết lập uy tín của mình.

Điều tương tự với “luật sư thương tích cá nhân ở New York”. Mặc dù đó là một từ khóa SEO địa phương, nhưng đó là một thị trường cực kỳ cạnh tranh.

Ngân sách $500/tháng là quá nhỏ để cạnh tranh cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ những tìm kiếm đó.

Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO để hiểu hình ảnh trên. Điều này cho chúng ta thấy rằng từ khóa này CỰC KỲ cạnh tranh để được xếp hạng tự nhiên.

Hầu hết các chiến lược SEO địa phương đều nằm trong phạm vi giá này, nhưng một lần nữa, nó phụ thuộc vào thị trường của bạn.

Hãy nghĩ về nó như thế này: một bảng quảng cáo trên đường cao tốc đông đúc với nhiều phương tiện giao thông gần thành phố sẽ đắt hơn rất nhiều so với bảng quảng cáo trên đường một làn trong thị trấn nhỏ.

Thật may mắn cho bạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí để kiểm tra trang web của bạn và tìm kiếm đối thủ cạnh tranh, đồng thời đề xuất ngân sách thực tế để bạn đạt được mục tiêu của mình.

2. Doanh nghiệp vừa

Đối với các doanh nghiệp cỡ trung bình, chi phí trung bình là khoảng 2.000 đô la mỗi tháng. Giá này bao gồm nghiên cứu từ khóa toàn diện hơn, tối ưu hóa trên trang, tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết tích cực hơn.

Một chiến dịch SEO quốc gia hoặc SEO quốc tế cạnh tranh có thể yêu cầu ít nhất 2500 đô la đến 10.000 đô la một tháng.

Cuối cùng, nó phụ thuộc vào nơi bạn bắt đầu và sự cạnh tranh trong ngành của bạn.

3. Doanh nghiệp lớn

Đối với các doanh nghiệp lớn, chi phí trung bình của dịch vụ SEO là khoảng 5.000 đô la mỗi tháng. Giá này bao gồm tất cả các khía cạnh của SEO, bao gồm nghiên cứu từ khóa nâng cao, phân tích cạnh tranh, tối ưu hóa cấu trúc trang web, chiến lược xây dựng liên kết tích cực và nhận thức/khả năng hiển thị thương hiệu tổng thể.

Giá SEO cho các doanh nghiệp lớn có thể khác nhau đáng kể do tính cạnh tranh của thị trường.

Dịch vụ SEO doanh nghiệp

Chi phí của dịch vụ SEO doanh nghiệp khác nhau tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của dự án. Tuy nhiên, các dự án cấp doanh nghiệp thường bắt đầu ở mức 10.000 đô la mỗi tháng.

Xin lưu ý rằng những mức giá này chỉ là mức trung bình và sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Trước khi nói chuyện với một đại lý hoặc nhà tư vấn SEO, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm quen với các ước tính giá này để bạn có thể tìm thấy mức giá phù hợp nhất cho mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chi phí SEO đều ở dạng trả trước hàng tháng. Cũng có thể trả cho mỗi nhiệm vụ hoặc trả theo tỷ lệ hàng giờ thay vì trả trước hàng tháng.

Chi phí dịch vụ SEO

Các mô hình định giá SEO phổ biến

Có nhiều cách mà các đại lý và Chuyên gia SEO sẽ cấu trúc giá cho các dịch vụ của họ.

Chi phí SEO tổng thể của bạn có thể thay đổi dựa trên mô hình định giá SEO khác nhau nào hoạt động tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Các mô hình định giá SEO chính là: Người giữ chân hàng tháng dựa trên Sản phẩm bàn giao

Tại Viet SEO, chúng tôi tập trung vào các sản phẩm bàn giao được chia thành từng khoản cho chiến dịch SEO của bạn và nhiều đại lý bán lại dịch vụ của chúng tôi sẽ gửi những sản phẩm bàn giao đó cho khách hàng của họ mỗi tháng.

Hầu hết các đại lý tuân theo mô hình định giá SEO hàng tháng này.

Chúng tôi đang cung cấp những gì?

Chủ yếu là Nội dung và Backlinks.

Bạn sẽ thường tìm thấy các đại lý dịch vụ đầy đủ gộp giá SEO vào các dịch vụ khác. Hoặc một công ty thiết kế web có thể tính phí cho công việc SEO đang diễn ra và “bảo trì”.

Điều này giúp họ dễ dàng hơn trong việc không báo cáo về kết quả/báo cáo SEO thực tế hoặc thoát khỏi việc không thực sự làm công việc SEO.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào các sản phẩm phân phối được chia thành từng khoản, vì vậy bạn có thể biết chính xác ngân sách SEO của mình sẽ dành cho gói SEO tùy chỉnh của bạn ở đâu.

Chi phí nghiên cứu từ khóa và kiểm toán SEO

Các dịch vụ SEO cụ thể như nghiên cứu từ khóa và kiểm tra SEO ban đầu của trang web thường là cách mà hầu hết các chiến dịch SEO nên bắt đầu.

Các dịch vụ độc lập cho những thứ này có thể dao động từ $500-$2000.

Nếu bạn trả tiền cho một dự án nghiên cứu từ khóa độc lập, nó thường không bao gồm bất kỳ việc tạo nội dung hoặc liên kết ngược nào.

Nội dung và liên kết là những gì bạn cần nếu mục tiêu của bạn là thực sự có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và muốn thực hiện SEO một cách chính xác.
Chi phí sáng tạo nội dung cho SEO

Làm cho trang web của bạn được xếp hạng cho một số từ khóa nhất định là mục tiêu đầu tiên của nhiều chiến dịch SEO.

Để làm được điều này, bạn cần có nội dung hữu ích phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng đối với các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Chi phí để viết nội dung cho SEO là bao nhiêu?

Câu trả lời khét tiếng từ SEO:

“Còn tùy.”

Google có thể thích một số từ nhất định cho nội dung của bạn. Tùy thuộc vào độ dài tối ưu của trang web, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho nội dung dài hơn.

Khi bạn có nội dung cho các trang dịch vụ/bán hàng chính của mình, bạn cũng cần tập trung vào việc tạo nội dung blog nhất quán để xếp hạng cho các từ khóa liên quan khác với mục đích tìm kiếm nhất định.

Sáng tạo nội dung đã phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua. Việc xếp hạng nội dung không được viết bởi một người am hiểu và đã thực hiện nghiên cứu về chủ đề này ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Người viết quảng cáo tự do trung bình tính phí $350 - $399 cho một bài đăng trên blog 1500 từ theo khảo sát này.

Bạn có thể trả hàng nghìn đô la cho nội dung được đánh giá ngang hàng từ một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ hoặc bạn có thể tự viết nội dung.

Cả hai chiến lược đều hoạt động khi được thực hiện chính xác.

Vào cuối ngày, chi phí nội dung được tối ưu hóa là một phần quan trọng trong việc định giá SEO.

Chi phí dịch vụ xây dựng liên kết

Giá trung bình của một liên kết bằng cách tiếp cận cộng đồng blogger có thể dao động từ ít nhất là 100 đô la – đến hơn 4000 đô la tùy thuộc vào trang web bạn đang nhận được liên kết từ đó và ngành bạn đang hoạt động.

Giá SEO phụ thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và ước mơ của công ty bạn. Phần lớn chi phí SEO hàng tháng của bạn thường dành cho việc xây dựng liên kết sau khi trang web của bạn được thiết lập tốt từ góc độ nội dung.

Nếu bạn đang muốn hiểu biết thêm một chút về giá trị của việc xây dựng liên kết, hãy xem bài viết khác mà tôi đã viết cho blog VietSEO: Cách Xác định Liên kết ngược Chất lượng

Tất cả các chiến lược SEO đều yêu cầu sự chú ý hàng tháng, bao gồm liên kết và tạo nội dung. Khi được thực hiện đúng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không thể là một dự án đơn lẻ.

Nó sẽ yêu cầu cải tiến liên tục nội dung của trang web. Đó là lý do tại sao người giữ hàng tháng là mô hình định giá SEO phổ biến nhất cho các công ty SEO.

Đó cũng là lý do tại sao tất cả khách hàng của chúng tôi tại VietSEO đều có người quản lý tài khoản SEO cá nhân để đảm bảo rằng chúng tôi hiểu mục tiêu của bạn.

Chi phí SEO Onpage và SEO kỹ thuật

SEO Onpage là đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm cũng như người dùng có thể hiểu được nội dung trên các trang của bạn. Điêu nay bao gôm:
Tối ưu hóa kỹ thuật hoặc SEO kỹ thuật liên quan đến việc tối ưu hóa trang web và các trang của bạn để Google và thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và hiểu mục đích của các trang của bạn.

Các nhiệm vụ SEO kỹ thuật phổ biến bao gồm:
Các chuyên gia SEO của chúng tôi luôn kiểm tra các cờ đỏ về kỹ thuật và SEO trên trang trước khi bắt đầu kế hoạch SEO được quản lý cho khách hàng của chúng tôi.

Người giữ chân hàng tháng không có sản phẩm bàn giao

Khi một công ty SEO cung cấp 'dịch vụ SEO hàng tháng' nhưng không báo cáo về công việc họ đang làm mỗi tháng, đó là một vấn đề.

Chúng tôi đã thấy nhiều chủ doanh nghiệp đã trả tiền cho SEO trong nhiều năm nhưng không nhận thức được công việc thực tế đang được thực hiện để cải thiện thứ hạng của họ. Điều này tạo ra sự mất lòng tin và nghi ngờ đối với nhà cung cấp dịch vụ SEO và thường dẫn đến việc hủy bỏ.

Điều đó không có nghĩa là họ không thực sự làm bất kỳ công việc gì, họ rất có thể đã làm và chỉ là không thông báo điều đó với khách hàng của họ.

Nhưng ai biết được?

Đây là một lá cờ đỏ lớn khi xem xét các gói giá SEO.

SEO Giá hàng giờ/Tư vấn

Một số chuyên gia tư vấn SEO sẽ làm việc theo giờ và tính phí cho từng công việc mà họ thực hiện trên trang web của bạn.

Tại VietSEO, chúng tôi không tính phí theo giờ vì chúng tôi chủ yếu tập trung vào SEO off-page và tạo nội dung, chúng tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi tại chỗ nào đối với trang web của bạn.

Do đó, cấu trúc này không có nhiều ý nghĩa đối với chúng tôi. Nhưng nhiều cơ quan SEO nhỏ và chuyên gia SEO sử dụng mô hình định giá này.

Hầu hết những người tư vấn biết họ đang làm gì đều tính phí $75-$150/giờ.

Giá dịch vụ SEO dựa trên dự án

Đôi khi, một công ty SEO có thể chỉ tính phí cho một dự án cụ thể liên quan đến SEO của doanh nghiệp.

Ví dụ: họ có thể chỉ tính phí thiết kế lại cấu trúc trang web của bạn cho SEO, khởi chạy một phần blog, tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google cho SEO địa phương hoặc thậm chí là đại tu kỹ thuật SEO.

Hoặc có lẽ chỉ là nghiên cứu từ khóa đơn giản và viết quảng cáo SEO cho các trang web để giúp bạn xếp hạng.

Các dịch vụ SEO dựa trên dự án thường không có nhiều hỗ trợ liên tục. Sau khi dự án hoàn thành, công ty SEO sẽ không tham gia nữa sau đó.

Một số công ty SEO cung cấp các gói SEO bao gồm một số tác vụ cơ bản như kiểm tra kỹ thuật, nghiên cứu từ khóa và thiết lập theo dõi trong Google Analytics.

Một Dự án SEO cá nhân có thể có giá từ 1.000 – 5.000 đô la và thường là khoản thanh toán một lần.

Có chuẩn về giá SEO năm 2024?

Tóm lại là không. Chi phí SEO năm 202X không có tiêu chuẩn thực sự.

Điều này một phần là do các chi tiết thực tế của các dịch vụ được cung cấp cho “SEO” có thể mơ hồ.

Trong phần trên, tôi đã đề cập đến các gói SEO phổ biến nhất và các cấu trúc mô hình định giá đó.

Bạn có thể trả tiền cho nhà tư vấn SEO hàng giờ hoặc bạn có thể trả tiền dựa trên các nhiệm vụ cụ thể như kiểm toán hoặc nghiên cứu từ khóa.

Ví dụ: bạn có thể trả 5 đô la trên Fiverr để nhận nghiên cứu từ khóa SEO. Nhưng nó chắc chắn sẽ không phải là tất cả những gì bạn cần làm để thấy kết quả.

Và hãy ghi nhớ, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Các công ty SEO không có tiêu chuẩn hóa về giá cả, nhưng điều đó cũng có nghĩa là không có tiêu chuẩn hóa khi nói đến chất lượng của chiến dịch SEO của bạn.

Nếu bạn không nhìn thấy kết quả mà mình đang tìm kiếm, thì RẤT CÓ THỂ bạn đang bị tính phí quá thấp VÀ được phân phối dưới mức những gì cần thiết để thấy được kết quả.

Chi phí SEO có thể thấp khi ai đó sẵn sàng tính phí bạn để bạn trả tiền cho họ.

Dịch vụ SEO trung bình có giá bao nhiêu?

Vì SEO cung cấp nhiều loại dịch vụ cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số và chủ doanh nghiệp nên có thể khó ước tính giá thông thường. Nhiều dự án SEO có thể tốn tới 10.000 đô la tùy thuộc vào các dịch vụ được cung cấp và mức độ cạnh tranh của ngành đó. Chi phí SEO cho một doanh nghiệp địa phương nhỏ khác rất nhiều so với chi phí của một tập đoàn đa quốc gia như đã thảo luận trước đó trong bài viết này.

Một công ty SEO cũng có thể bao gồm việc tư vấn với mức phí hàng giờ hoặc phí quản lý.

Nói chung, một trang web 15 trang sẽ có mức giá thấp hơn trong khi trang Thương mại điện tử bán hơn 50.000 sản phẩm khác nhau thường sẽ cần thêm tiền để đầu tư vào SEO.

Hầu hết các cơ quan sẽ có nhiều gói giá SEO dựa trên ngân sách phổ biến nhất.

Mô hình định giá SEO của đại lý mà bạn làm việc cùng là một trong những manh mối đầu tiên để xác định xem họ có thực sự biết họ đang làm gì hay không.

Nếu ai đó nói với bạn rằng họ có thể giúp bạn xếp hạng #1 trong vòng 30 ngày với ngân sách dưới 500 đô la/tháng, hãy bỏ chạy.

Hoặc bạn nên làm việc với họ nếu họ đang nói sự thật.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ SEO từ khóa lên Top 1 Google

Tại sao bạn lại tìm kiếm các tùy chọn giá khác cho SEO?

Chỉ đùa thôi.

Nhưng tỷ lệ cược là, một tháng kể từ bây giờ, bạn sẽ lãng phí một số tiền và sẽ không ở gần vị trí đầu Google hơn so với hiện tại.

Phản đối giá SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một khía cạnh thiết yếu trong tiếp thị kỹ thuật số cho hầu hết các trang web.

Đó là một chiến lược dài hạn, khi được thực hiện đúng cách, sẽ trở thành một phần lâu dài trong ngân sách tiếp thị hàng năm của bạn.

Vậy tại sao những người ra quyết định không muốn có một ngân sách SEO chuyên dụng?

Thành thật mà nói, một vài lý do:
Chi phí SEO không đồng nhất, vì vậy các cơ quan tiếp thị và công ty SEO có thể tính phí theo ý họ muốn. Điều này gây ra nhiều nhầm lẫn khi cố gắng tính toán ngân sách cho kế hoạch SEO của riêng bạn.

Nếu chủ doanh nghiệp không biết rõ hơn, họ sẽ bị tính phí quá cao và đại lý cung cấp dưới mức.

Trường hợp xấu nhất: Nhiều người đang bị tính phí cho “dịch vụ SEO” không nhận được bất kỳ kết quả nào hoặc báo cáo về công việc đang được thực hiện vì không có công việc nào thực sự được thực hiện.

Nhiều tháng sau, khi không đạt được tiến triển nào, chủ doanh nghiệp nổi điên và để lại ấn tượng xấu về SEO.

Mỗi ngày, tôi nói chuyện với các chủ doanh nghiệp, những người đã từng ở trong tình huống chính xác này và nghĩ rằng SEO là một trò “khùng khục” do các đại lý tạo ra để ăn cắp nhiều tiền hơn từ các doanh nghiệp.

Điều này không thể xa hơn sự thật.

Một chiến lược SEO vững chắc có thể giúp bạn tiết kiệm vô số đô la cho các quảng cáo trả tiền và các nỗ lực tiếp thị khác.

Khi tôi tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình sẽ tìm kiếm, tôi không có trong 3 kết quả đầu tiên.

Trên thực tế, trang web của tôi đang hiển thị trên trang thứ tư của Google.

Ai đi đến trang thứ tư cho BẤT CỨ ĐIỀU GÌ?

Điều đó có nghĩa là tôi đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập có giá trị, khách hàng tiềm năng và cuối cùng là doanh số bán hàng.

Các dịch vụ SEO địa phương dành cho các doanh nghiệp nhỏ có thể đưa các doanh nghiệp đó lên một tầm cao mới.

Nếu tôi nhận được thêm 5 công việc lợp mái nhà mỗi tháng vì tôi ở trang đầu tiên của Google, điều đó có nghĩa là tôi có thể thuê nhân viên mới, mua một chiếc xe tải mới hoặc cuối cùng là dành thời gian nghỉ ngơi cho gia đình.

Nói cách khác, tôi sẽ chi khoảng $1000/tháng trong ít nhất 6 tháng để có thêm 5 khách hàng lợp mái nhà với giá trị trọn đời của mỗi khách hàng là $8.000-$9.000.

Tôi thật điên rồ nếu không tận dụng khoản đầu tư tiếp thị đó.

Chi phí để có được những khách hàng tiềm năng đó thông qua tìm kiếm có trả tiền đòi hỏi khoản đầu tư hàng tháng lớn hơn nhiều, nhưng việc theo dõi lợi tức đầu tư của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc nhìn thấy lợi nhuận trước khi đầu tư vào một chiến dịch SEO, bạn nên xem bài viết này về SEO ROI.

Có thể khó đo lường nhưng bạn không thể tranh luận về giá trị lâu dài của việc hiển thị khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm bạn.

Sự thật là, nhiều chủ doanh nghiệp đã từ bỏ vì họ thiếu kiên nhẫn và chọn các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số ngắn hạn hơn như quảng cáo PPC (trả cho mỗi lần nhấp) trước khi họ có thể thấy lợi nhuận.

Chủ doanh nghiệp phải thực hiện thẩm định để đảm bảo rằng họ tìm thấy một công ty SEO đã chứng minh được thành công với khách hàng để họ có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Đôi khi điều đó có thể khó tìm thấy trong số các chuyên gia SEO.

0917212969

Zalo

SMS

Viber