Làm thế nào để trở thành một người viết nội dung SEO

Mọi người nói rằng viết bài SEO rất khó.

Mọi người nói rằng có quá nhiều thứ để học.

Điều đó, trừ khi bạn thực sự cống hiến hết mình, bạn sẽ không bao giờ làm được.

Google thay đổi thuật toán của họ thường xuyên đến mức bạn sẽ phải học lại mọi thứ bằng bất cứ giá nào, đúng không?

Các nguyên tắc cơ bản của bài viết SEO tốt không thay đổi. Những gì nó cần để viết bản sao hấp dẫn đạt được độc giả thực sự của bạn và xếp hạng SEO là hoàn toàn có thể học được. Và, mặc dù bạn chắc chắn sẽ cần đầu tư nỗ lực và làm việc để thành công, nhưng việc trở thành siêu sao viết bài SEO không phải là điều xa vời, đặc biệt nếu bạn hiện là một người đam mê công nghệ sáng tác.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của "tối ưu hóa công cụ tìm kiếm". đó là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ trang web của bạn thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nội dung thân thiện với SEO là nội dung dễ hiểu, dễ sử dụng và dễ tìm bằng công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hoặc Bing.

Viết bài SEO là gì?

Viết bài tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một hình thức viết cho phép các trang web hiển thị rõ hơn đối với các công cụ tìm kiếm chính. Một trang web rất rõ ràng với nội dung tốt sẽ xuất hiện trên một vài trang kết quả đầu tiên khi ai đó tìm kiếm chủ đề đó.

Tại sao viết nội dung SEO lại quan trọng?

Vị trí trang web càng cao trong Google hoặc Bing, càng có nhiều người truy cập trang web của họ. Nhiều khách truy cập hơn có nghĩa là nhiều giao dịch hơn hoặc đơn giản là nhiều độc giả hoặc người hâm mộ hơn. Các công việc viết nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang ngày càng có nhu cầu cao, do đó, hiểu được chính xác công việc đòi hỏi những gì có nghĩa là bạn sẽ là một nguồn tài nguyên ngày càng có lợi cho bất kỳ tổ chức nào thuê bạn.

SEO Copywriter là gì?

Người viết quảng cáo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là người có thể xem xét một tập hợp các từ khóa, tìm ra những gì mà ai đó đang tìm kiếm những biểu thức đó cần biết và viết nó một cách rõ ràng và cô đọng. Một người viết SEO giỏi cũng phải có khả năng sử dụng các từ khóa một cách hiệu quả để cho phép người đọc tìm thấy nội dung của họ trong các công cụ tìm kiếm.

Người viết nội dung nên có những kỹ năng gì? Để trở thành một người viết SEO giỏi, bạn nên có tùy chọn:
Người viết nội dung SEO

Làm thế nào để bạn viết bài SEO?

Mẹo để viết các bài báo tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm là bắt đầu bằng một bài viết tuyệt vời, giống như một số loại bài báo khác. Hãy ghi nhớ những điểm chính này:

Cách viết bài SEO

Viết cho khán giả: Giọng văn của bạn có thể khác nhau tùy theo nhiệm vụ của bài viết nhưng phải luôn cung cấp thông tin, hấp dẫn và tập trung vào nhu cầu của người đọc.

Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên: Trong khi đọc bài viết của bạn, người bình thường sẽ không biết rằng có liên quan đến từ khóa.

Hãy để các từ khóa cho phép bạn lập dàn ý: Có từ khóa nào có ý nghĩa như các tiêu đề chính hoặc trong các câu mở đầu không? Đây có thể là một phần của những nơi tự nhiên hơn và dễ dàng nhất để đặt cụm từ khóa của bạn.

Sử dụng danh sách kiểm tra: Bạn có thể thấy hữu ích khi sao chép và dán các từ khóa vào một tệp riêng nơi bạn có thể đánh dấu chúng khi bạn thực hiện và ghi chú cho biết bạn đã sử dụng chúng bao nhiêu lần.

Đọc to bài viết của bạn: Nếu bạn đọc bài viết của mình để mọi người có thể nghe thấy trước khi gửi nó, bạn có thể tìm thấy những chỗ mà ngôn ngữ nghe có vẻ không đúng lắm.

Các bước để được trả tiền cho việc viết nội dung SEO là cơ bản:
  1. Đảm bảo bạn nắm bắt tốt các nguyên tắc viết cơ bản. Bằng đại học hoặc chứng chỉ là không bắt buộc, mặc dù nó có thể hữu ích.
  2. Tìm hiểu kiến thức cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như cách sử dụng các cụm từ khóa một cách tự nhiên trong một đoạn văn bản.
  3. Đăng ký làm việc cho Công việc viết lách trực tuyến hoặc tìm một hướng khác cho các kỹ năng của bạn. Các thành viên trong nhóm viết lách tự do của chúng tôi tận hưởng giờ giấc linh hoạt và khả năng lựa chọn các dự án mà họ muốn hoàn thành.
Bây giờ bạn đã có thêm thông tin về viết bài SEO là gì và nó có thể hỗ trợ khách hàng của bạn như thế nào.

Người viết nội dung nên có những kỹ năng gì?

Để trở thành một người viết bài SEO giỏi, bạn phải có khả năng:
  1. Viết nội dung đúng ngữ pháp, rõ ràng và súc tích
  2. Tập trung vào những gì người đọc muốn biết
  3. Sử dụng các từ khóa SEO một cách tự nhiên
  4. Nghiên cứu các chủ đề mà bạn không quen thuộc để tìm thông tin đáng tin cậy
  5. Viết sử dụng giọng điệu phù hợp để thu hút người đọc
  6. Quản lý thời gian của bạn tốt để đáp ứng thời hạn

Cụm từ khóa là gì?

Từ khóa là cụm từ tìm kiếm mà mọi người nhập vào khi họ đang tìm kiếm thông tin trên Internet.

Ví dụ về từ khóa là gì?

Từ khóa có thể có nhiều hình thức. Ví dụ: nếu người đọc muốn tìm hiểu về chuột lang, họ có thể sử dụng “chuột lang” làm cụm từ khóa của mình. Nếu họ đang tìm mua hoa cho một người bạn ở Houston, thì đó có thể là “cửa hàng hoa ở Houston”.

Do cách các công cụ tìm kiếm đọc các trang, người viết SEO nên sử dụng các cụm từ khóa chính xác theo cách chúng xuất hiện trong hướng dẫn bài viết. Nếu các hướng dẫn gọi cụm từ “chuột lang” là hiệu quả nhất, bạn nên bao gồm toàn bộ cụm từ đó.

Đối với mục đích chỉnh sửa, các hướng dẫn về Công việc Viết bài Trực tuyến thường yêu cầu người viết của chúng tôi biểu thị việc sử dụng các từ khóa có dấu ngoặc đơn. Ví dụ:

Có rất nhiều loại vật nuôi khác nhau. (Lợn Guinea) là một trong những loài phổ biến nhất vì chúng dễ chăm sóc và có thể là vật nuôi tuyệt vời cho trẻ nhỏ.
Tìm hiểu thêm Đáp ứng các nhu cầu về SEO và thiết kế web

Điều gì sẽ xảy ra nếu Cụm từ khóa nghe không tự nhiên?

Đôi khi, bạn sẽ nhận được một bài viết yêu cầu một cụm từ khóa hoàn toàn không giống với những gì bạn sẽ sử dụng trong bài phát biểu hàng ngày. Đó là bởi vì mọi người có xu hướng gõ vào Google bất cứ thứ gì xuất hiện trong đầu họ trước tiên, thường ở dạng đơn giản nhất. Ví dụ: ai đó đang tìm luật sư ly hôn ở Springfield sẽ chỉ cần gõ “luật sư ly hôn Springfield”.

Vì các bài viết phải nghe tự nhiên và hấp dẫn, điều này có thể khiến việc viết bài cho SEO trở thành một thách thức.

Tuy nhiên, có một điểm cộng là có một số cách khác nhau để xử lý một cụm từ khóa khó hiểu như thế này. Cách đầu tiên là tách cụm từ bằng dấu chấm câu, vì người ta đã tiết lộ rằng các công cụ tìm kiếm lớn như Google không tính đến hầu hết các dấu câu, với một số ngoại lệ hiếm hoi. Vì vậy, một số cách hoàn toàn có thể chấp nhận được để giải quyết vấn đề này như sau:

Nếu bạn đang so sánh (luật sư ly hôn, Springfield) có nhiều lựa chọn.

Tại công ty luật của chúng tôi, bạn sẽ chỉ tìm thấy những cư dân (luật sư ly hôn. Springfield) đáng tin cậy và nhân ái nhất đã tin tưởng chúng tôi trong hơn 40 năm.

Phương pháp đầu tiên này là cách cổ điển nhất để xử lý từ khóa và là điều mà hầu hết người viết nghĩ đến khi được hỏi, “viết bài SEO là gì?” Nhưng cũng có một cách mới hơn để xử lý các từ khóa kỳ lạ như thế này. Có những từ và cụm từ ngắn thường bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua. Các giới từ và mạo từ (ví dụ: các từ như “of,” “a,” “in,” và “on”) thường hoàn toàn bị bỏ qua. Điều này có thể biến một từ khóa xấu thành một từ khóa tự nhiên hơn:

Kinh nghiệm và chuyên môn của cô ấy khiến cô ấy trở thành một trong những người giỏi nhất (luật sư ly hôn ở Springfield).

Những từ khóa đó thường được gọi là “từ dừng”. Người viết không nên sử dụng chúng quá nhiều trong thẻ tiêu đề, vì chúng chiếm quá nhiều chỗ quan trọng trong tiêu đề rất ngắn của bạn, nhưng trong nội dung trang, điều này hoàn toàn tốt.

Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào, từ khóa của bạn phải luôn phù hợp một cách tự nhiên với văn bản của bài viết. Các từ khóa nghe có vẻ không tự nhiên với ngữ pháp kém sẽ rất dễ nhận ra đối với các công cụ tìm kiếm phát triển hơn theo thời gian.

Tôi nên sử dụng bao nhiêu từ khóa?

Nói một cách đơn giản: rất nhiều, nhưng không quá nhiều! Sử dụng càng nhiều từ khóa càng tốt trong khi vẫn nghe có vẻ tự nhiên. Mặc dù bạn muốn các từ khóa của mình xuất hiện trong nội dung của mình, nhưng bạn không muốn chúng bị nhồi nhét vào đó một cách vụng về và quá nhiều lần.

Điều này được gọi là "tối ưu hóa quá mức" và thực sự có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web. Một nguyên tắc nhỏ có thể là trong một đoạn khoảng 300-400 từ, bạn nên nhắm tới 5-7 cụm từ khóa và không bao giờ giới thiệu từ khóa quá mười lần.