Cách tối ưu SEO cho trang dịch vụ của website


Đôi khi, chủ doanh nghiệp bỏ qua một quy tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) quan trọng: bạn phải cải thiện khả năng hiển thị của trang dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm chính, đặc biệt là Google. Hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ tập trung vào trang chủ và trang liên hệ của mình.

Google, công ty công nghệ đa quốc gia, xử lý 8,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Web được lập chỉ mục chứa ít nhất 4,15 tỷ trang, vì vậy bạn phải có sẵn chiến lược SEO nếu muốn được tìm thấy. Chiến lược này hướng dẫn khách truy cập tới các trang giải thích ngắn gọn các giải pháp bạn cung cấp. Nó có thể giúp bạn thống trị các tìm kiếm không phải trả tiền và tăng số lượng khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và bán hàng của bạn một cách phù hợp.

Bài viết này sẽ thảo luận về mọi thứ bạn cần biết để tăng khả năng hiển thị của các trang dịch vụ của bạn.

SEO trang dịch vụ của website

Điều hướng nhanh
Tối ưu hóa trang dịch vụ nói thì dễ hơn làm, nhưng đó là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo thành công trực tuyến lâu dài.

Trang dịch vụ là gì?

Trang dịch vụ là một trong những phần quan trọng nhất trên trang web của bạn. Nó truyền đạt cho khách truy cập cách sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ và điều gì làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Từ góc độ SEO, các trang nói về các dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng sẽ mang lại những bước đột phá đáng kể cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tạo khách hàng tiềm năng trong nước cũng như sự hiện diện trên web.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ quản trị phi lợi nhuận cho những người truyền giáo, trang dịch vụ của bạn sẽ thông báo nhanh cho khách hàng tiềm năng những gì họ có thể mong đợi từ công ty của bạn. Danh sách này có thể bao gồm gây quỹ, gửi email, phát triển các bài đăng trên mạng xã hội, kết nối với các nhà tài trợ và bất kỳ dịch vụ nào khác mà bạn có thể cung cấp.

Tối ưu hóa trang dịch vụ có thể giúp bạn đạt được ấn tượng đầu tiên tốt hơn, giảm tỷ lệ thoát và tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn. Vì vậy, những tính năng nào bạn có thể cải thiện để thu hút sự chú ý của các bot công cụ tìm kiếm? Đọc để biết các mẹo SEO trang dịch vụ thiết thực.

Cách SEO trang dịch vụ

1. Chọn từ khóa với mục đích phù hợp

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng đến trang dịch vụ của mình, việc chọn các từ khóa có liên quan là một nửa trận chiến. Rốt cuộc, khi người dùng nhập cụm từ tìm kiếm ưa thích của họ trên Google, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm muốn nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách trả lại kết quả có giá trị bằng cách cung cấp kết quả có liên quan đến truy vấn tìm kiếm đó.

Bước đầu tiên trong việc chọn đúng từ khóa là hiểu các loại khác nhau của chúng:
Bạn có thể sử dụng các từ khóa phần đầu và phần thân để thu hút khách hàng tiềm năng vẫn đang tìm kiếm các tùy chọn trên thị trường. Mặc dù các từ khóa đuôi dài thu hút ít người hơn, nhưng bạn có thể sử dụng chúng để thu hút những khách hàng sẵn sàng chốt giao dịch ngay tại chỗ.

Học cách sử dụng các từ khóa cạnh tranh một cách chính xác là bước lý tưởng đầu tiên để cải thiện trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và tăng thứ hạng của bạn.

2. Tạo nội dung trang chất lượng cao

Khi từ khóa của bạn thu hút đối tượng lý tưởng đến trang dịch vụ của bạn, khách truy cập sẽ mong đợi nội dung của bạn trả lời các truy vấn của họ. Bạn không thể nhận được toàn bộ lợi ích của SEO nếu bạn không có tài liệu chất lượng cao trên trang web của mình. Hãy nhớ rằng, nó thúc đẩy khách truy cập ở lại lâu hơn — một thành phần quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Điều quan trọng là tìm ra điều gì sẽ cộng hưởng với thị trường mục tiêu của bạn và cung cấp nó cho họ. Khi bạn đạt được kỳ tích này, bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm:
Cách tối ưu SEO

3. Sử dụng tiêu đề đúng cách

Các tiêu đề có vẻ như là một phần tầm thường trong trang web của bạn, nhưng thực tế không phải vậy. Chúng đóng một vai trò thiết yếu trong việc sắp xếp các yếu tố trực quan trên các trang của bạn. Sử dụng chúng đúng cách đảm bảo khách truy cập có thể đọc nội dung của bạn hiệu quả hơn và giúp các công cụ tìm kiếm phân biệt từ khóa của bạn tốt hơn.

Dưới đây là một số mẹo chuyên nghiệp từ các chuyên gia SEO:

4. Tối ưu hóa siêu dữ liệu của trang dịch vụ của bạn

Siêu dữ liệu đề cập đến các phần tử HTML vô hình chuyển tiếp thông tin trang web tới các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như tiêu đề trang và thẻ mô tả. Những yếu tố này có thể thực hiện hoặc phá vỡ các nỗ lực SEO trang dịch vụ của bạn.

Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa siêu dữ liệu của trang dịch vụ của bạn:
Những kỹ thuật SEO trên trang này là một số cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tăng thứ hạng Google của bạn.
Tại Sao Chọn Công Ty Việt SEO?

5. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Khoảng 65% người tiêu dùng là những người học trực quan. Vì lý do này, có một trang dịch vụ thẩm mỹ có thể nâng cao nỗ lực SEO của bạn.

Tuy nhiên, trước khi lấp đầy trang web của bạn bằng ảnh chụp sản phẩm, đồ họa thông tin và thông báo, hãy đảm bảo làm điều đó để nâng cao trải nghiệm người dùng. Chẳng hạn, ảnh chất lượng thấp tải lâu sẽ không có lợi cho thương hiệu của bạn.

Thay vào đó, hãy chọn đúng định dạng tệp, sử dụng dịch vụ bộ nhớ đệm hình ảnh và nén hình ảnh của bạn để giảm kích thước của chúng. Các bước đơn giản này có thể làm nên điều kỳ diệu cho các chiến lược tối ưu hóa trang dịch vụ của bạn.

6. Kiểm tra tốc độ trang

Ngay cả khi bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung chất lượng cao và tối ưu hóa các thành phần của trang web, việc trang chậm vẫn có thể ngăn trang dịch vụ của bạn xếp hạng. Hãy nhớ rằng những người tiêu dùng hiện đại không phải là một nhóm kiên nhẫn và sẽ không ngần ngại rời khỏi một trang web mất quá nhiều thời gian để tải.

Vì vậy, thời gian tải tốt là gì? Đây là những gì một blog Semrush nói về vấn đề này:
Nếu bạn không chắc chắn về cách đo tốc độ trang của mình, hãy xem Google Search Console. Trong phần cải tiến, bạn sẽ tìm thấy các phần của trang web có vấn đề về tốc độ.

7. Thêm liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là các siêu liên kết dẫn đến một trang khác trên cùng một trang web. Chẳng hạn, bạn có thể liên kết trang dịch vụ của mình với trang chủ hoặc trang liên hệ để thực hành liên kết nội bộ.

Các thành phần này có giá trị cho các nỗ lực SEO của bạn vì ba lý do chính. Đầu tiên, họ giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn. Ngoài ra, họ thiết lập một hệ thống phân cấp thông tin cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Cuối cùng, họ khuyến khích chuyển đổi.

Tuy nhiên, tối ưu hóa các trang dịch vụ cho khách hàng tiềm năng của bạn là tốt nhất khi thêm các liên kết nội bộ thay vì các công cụ tìm kiếm. Không có giới hạn về số lượng liên kết mà Google có thể thu thập dữ liệu trên mỗi trang, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên thêm hàng trăm liên kết nội bộ vào trang dịch vụ của mình. Hai hoặc ba trong số chúng sẽ là lý tưởng cho khách truy cập trang web của bạn.
Một backlink hoặc liên kết trong nước là một liên kết từ một trang web khác đến một trang web khác. Chẳng hạn, nếu một trang web khác trích dẫn bạn như một nguồn thông tin, thì bạn có một liên kết ngược từ trang web đó.

Xây dựng các liên kết trong nước theo ngữ cảnh là một trong những chiến lược SEO ngoài trang hiệu quả nhất. Chúng báo hiệu cho Google rằng các thương hiệu khác thấy nội dung của bạn đủ giá trị để biến nội dung đó thành tài nguyên cho một chủ đề cụ thể.

Có nhiều cách khác nhau để tạo liên kết ngược, từ bài viết của khách đến quảng bá nội dung đến thông cáo báo chí. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về các chiến lược mà bạn sử dụng. Cũng như các thành phần SEO khác, chất lượng luôn hơn số lượng.

Một backlink tốt là tự nhiên, có uy tín và có liên quan. Liên kết chất lượng trung bình cũng được, nhưng bạn nên tránh xa các liên kết spam bằng mọi giá.

9. Tinh chỉnh các phần tử HTML của bạn

Các phần tử HTML sẽ tác động đến cách trang web của bạn hoạt động trên các công cụ tìm kiếm. Không có chúng, các nền tảng này khó có thể xác định giá trị của bạn đối với người dùng của họ. Dưới đây là một số thẻ bạn nên đưa vào chiến lược tối ưu hóa trang dịch vụ của mình.
Tìm hiểu thêm Tại Sao Chọn Công Ty Việt SEO?Phát triển chiến lược tối ưu SEO trang dịch vụ

Phát triển chiến lược tối ưu SEO trang dịch vụ ngay bây giờ

Bạn đã sẵn sàng áp dụng các phương pháp hay nhất về SEO cho toàn bộ trang web của mình, bao gồm cả trang dịch vụ chưa?

SEO đòi hỏi thời gian và sự đầu tư liên tục, nhưng kết quả rất xứng đáng. Làm như vậy có thể giúp bạn thu hút, tương tác và chuyển đổi đối tượng chất lượng. Phần tốt nhất là SEO là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất về chi phí vì bạn có thể tận hưởng những lợi ích lâu dài của nó mà không cần quảng cáo phải trả tiền.

Tại Cải thiện & Phát triển, chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình một phương pháp SEO độc đáo với một kế hoạch có thể đo lường được để đạt được mục tiêu của họ. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với nhóm khách hàng của mình để đạt được mức tăng trưởng lên tới 50% trong năm đầu tiên và lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn hai đến ba lần mỗi năm sau đó.

Lên lịch một cuộc họp khám phá miễn phí ngay bây giờ để thống trị các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
© 2007 - 2024 https://dichvuseotop.diendanthietkeweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber